Porsche Taycan คว้ารางวัลอันดับที่หนึ่งจากเวที World Car of the Year Awards 2020 หรือ WCOTY 2020 ไปครอง

Porsche Taycan สามารถเอาชนะหัวใจคณะกรรมการ ด้วยการเอารางวัลอันดับหนึ่งจากเวที World Car of the Year Awards 2020 หรือ WCOTY 2020 ไปถือครอง

โดยในปีนี้ Porsche Taycan สามารถครอบครองรางวัลมาได้ถึง 2 ชนิด ดังเช่นว่า รางวัล World Luxury Car รวมทั้งรางวัล World Performance Car of the Year ซึ่งรางวัล World Performance นั้น Porsche ครอบครอง 3 ลำดับแรกในสาขานี้ มี Porsche 911 รวมทั้ง Porsche 718 Spyder/Cayman GT4 นอกเหนือจากนั้น รถยนต์สปอร์ตกำลังไฟฟ้าเพอร์เฟ็ค 100% คันแรกของ Porsche คันนี้ ยังสามารถครอบครองรางวัลชนะในชนิด World Luxury Car อีกด้วย

คณะกรรมการสื่อมวลชนสายยานยนต์ผู้ทรงคุณวุฒิสุดยอดทั้งยัง 86 ราย ร่วมเลือกเฟ้นและก็วินิจฉัยจากรถยนต์แบบใหม่กว่า 50 คัน ยนตรกรรมที่ได้รับชัยจะได้รับการประกาศในระหว่างงานถ่ายทอดสดการสัมมนาออนไลน์ โดยการจัดการจัดแจงของผู้จัดงาน WCOTY

Michael Steiner สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานวิจัยและพัฒนา กล่าวข้างหลังรับรางวัลว่า “การคว้าตำแหน่งชนะมาได้ถึง 2 จำพวก โน่นเครื่องการันตีต่อความตั้งใจจริงทุ่มเทของพวกเรา เพื่อได้มาซึ่งการบรรลุเป้าหมายในการพัฒนา Porsche Taycan ที่พวกเราปรารถนาประดิษฐ์ยานพาหนะที่เน้นไปยังคนขับขี่เป็นหลัก โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่รถยนต์สปอร์ตกำลังไฟฟ้าของพวกเราสามารถเป็นอีกทั้งยานพาหนะความสามารถสูง พร้อมกันกับประโยชน์อันเหนือชั้น พวกเรายินดีเป็นอย่างมากที่ WCOTY ตกลงใจมอบรางวัลอันมีเกียรตินี้ ทดแทนความเพียรพยายามของพวกเรา”

สำหรับผลของการตัดสินรางวัลชนะเลิศ World Car of the Year ในปีนี้ นับเป็นหนึ่งความสำเร็จสม่ำเสมอที่ได้รับมายาวนาน ก่อนหน้า Porsche Taycan เป็นการบรรลุผลของ The New Porsche 911 ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปีที่ผ่านมา รถยนต์สปอร์ตระดับตำนานรุ่นดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น สามารถเอารางวัลระดับสากลได้กว่า 40 รางวัลจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในตลาดภูมิภาคต่างๆทั้งยัง เยอรมนี, ประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และก็จีน ในส่วนของ Porsche Taycan ก็ได้รับรางวัลล้นหลามได้แก่ เดียวกัน เป็นต้นว่า

– Car of the Year: Top Gear Magazine (สหราชอาณาจักร)
– Game Changer of the Year: Top Gear Magazine (สหราชอาณาจักร)
– The China Green Car of the Year: Chinese Car of the Year (CCOTY)
– German Car of the Year: German Car of the Year (GCOTY)

และก็ยังได้รับรางวัลด้านสิ่งใหม่ Innovation Prize จาก Connect Magazine (เยอรมนี) อีกด้วย

ส่วน Porsche 911 ได้รับรางวัลชนะถึง 2 รางวัลจาก Motor und Sport Magazine (เยอรมนี) ในสาขา Readers’ Choice for Best Cars จากประเภทรถยนต์ 2 ประตู Coupé และก็รถยนต์เปิดหลังคา Cabriolet นอกเหนือจากนั้นยังได้ รับรางวัลอื่นๆดังนี้

– Auto Trophy: Readers’ Choice of the Auto Zeitung Magazine (เยอรมนี)
– Best Performance Car of the Year: Auto Express Magazine (สหราชอาณาจักร)
– Best Driver’s Cars: Motor Trend Magazine (อเมริกา)
– The China Performance Car of the Year: Chinese Car of the Year (CCOTY)

 

Oliver Blume ประธานกรรมการบริหาร ของ Porsche AG ได้เอ่ยถึงรางวัลที่ Porsche 911 ได้รับว่า “Porsche 911 เป็นรถยนต์สปอร์ตที่นำพาพวกเราอยู่บนทางที่การบรรลุผลมาตลอดเวลาแทบ 60 ปี ด้วยเหตุผลต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานวางแบบที่เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติเด่นเฉพาะตัว เมื่อใดก็ตามที่มีเด็กสักคนวาดรูปรถยนต์สปอร์ตในดวงใจของเขาออกมาชอบเป็นทรงของ Porsche 911 อยู่ตลอด พวกเรายังคงตั้งใจที่จะปรับปรุงเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างไม่หยุดยั้ง เอกลักษณ์ของขุมพลังเครื่องยนต์วางหลัง และก็สวิตช์กุญแจที่อยู่ในตำแหน่งตรงข้ามกับเกียร์เสมอ เป็นตัวตนที่จริงจริงของ Porsche 911 เหมือนกันกับการที่มันเป็นมาตรฐานอันยิ่งใหญ่ให้แก่รถยนต์สปอร์ตทุกคันที่ยากจะหาข้อเปรียบเทียบ”

 

 

ที่มา.. sanook