รถยนต์ใหม่ Honda City Hatchback 2020 ที่คาดจะเปิดตัวในไทยสิ้นปีนี้

จากกรณีมีภาพสิทธิบัตรของ Honda City Hatchback 2020 ได้ถูกเผยแพร่ออกมาบนโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ปัจจุบัน Indian Autos Blog สื่อจากประเทศอินเดียก็ได้นำภาพดังกล่าวมาเรนเดอร์ขึ้นใหม่ เพื่อทำให้เห็นว่า Honda City Hatchback 5 ประตู จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรเมื่อออกวางขายจริงในอนาคต

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าด้านหน้าของรถยนต์นั้นเหมือนกับ All-new Honda City ที่ทำตลาดอยู่ในขณะนี้ ในขณะที่บั้นท้ายถูกดีไซน์ใหม่ทั้งสิ้น ซึ่งนักแสดงคนประเทศอินเดียได้วางแบบไฟท้ายให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมรีดีไซน์กันชนข้างหลังใหม่ ระหว่างที่ภาพของห้องโดยสารนั้นไม่มีการเปิดผยออกมาให้มองเห็นอะไร

Honda City Hatchback

ด้านขุมพลัง Honda City Hatchback 2020 มีลักษณะท่าทางว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร VTEC Turbo ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับล้อหน้า แล้วก็แน่ๆว่าจะได้เข้าแผนการ Eco Car Phase 2 ราวกับรุ่นซีดาน

สำหรับเมืองไทย มีความน่าจะเป็นว่า Honda City Hatchback 2020 จะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ แล้วก็บางทีอาจเข้ามาทำตลาดแทนที่ Honda Jazz ที่ขายอยู่ในตอนนี้ ซึ่งพวกเราจำต้องติดตามกันถัดไปว่าจะเป็นอย่างที่คาดการณ์กันหรือไม่

 

ที่มา.. sanook